Chip NXP và hệ thống BSD LWDS trên Caska 360 độ Camera

Ngày đăng : 14-01-2019

NXP là công ty sản xuất chip thanh toán NFC dùng trong smartphone và từng là nhà cung cấp đồng vi xử lý theo dõi chuyển động mà Apple dùng cho iPhone. Thương hiệu này được biết đến nhiều hơn trong lĩnh vực ô tô, bảo mật và Internet of Things. Tiết lộ trong thông cáo phát đi về vụ mua bán, NXP tự hào rằng sản phẩm của họ có mặt trong 14/15 bảng điều khiển hệ thống giải trí và an toàn trên xe hơi phổ biến nhất trên thế giới. 

NXP cũng đã từng mua lại đối thủ với thương vụ đình đám 40 tỉ USD, ciệc sáp nhập NXP-Freescale trị giá 40 tỷ USD tạo ra một nhà cung cấp tất cả các con chip cần thiết cho xe ô tô khi họ phát triển theo hướng tự lái xe, giám đốc điều hành. của hai công ty cho biết.

NXP chính là con chip khá đắt đỏ cho việc lái xe an toàn, nó được ứng dụng vào rất rất nhiều tính năng trong đó có tính năng phổ biến hỗ trợ lái xe tân tiến ADAS (Advanced Driver Assistance Systems ). 

Hệ thống Camera quan sát toàn cảnh xe hơi Caska được sử dụng chip của NXP cho chức năng BSD ( Cảnh báo điểm mù ) và LWDS-Lane Warning Drive System - Cảnh báo lấn làn đường. Điều mà hiện chưa bộ Camera 360 độ nào có thể làm được với những con chip khác. Hình ảnh được phân tích đánh giá và xử lý như một trí tuệ thông minh nhân tạo rất chính xác, diện tích cảnh báo cho BSD lên đến 30m2 cạnh xe đang di chuyển, chức năng cảnh báo lấn làn đường LWDS thì hoạt động chính xác hơn tất cả các loại chip xử lý hình ảnh khác như A7, A12 của Mỹ.

camera 360 do caska

Hệ thống cảnh giới khi lái xe Caska 360 được Caska phát triển sử dụng chip NXP

"Từ việc kết hợp lộ trình công nghệ và sức mạnh chip SoC hàng đầu của Qualcomm với vị trí hàng đầu của NXP trong lĩnh vực ô tô, bảo mật và IoT, chúng tôi sẽ tạo ra một vị thế tốt hơn để giúp khách hàng và người dùng khai thác tất cả các lợi ích của thế giới kết nối thông minh" , CEO Steve Mollenkopf của Qualcomm phát biểu.  

Điều này chứng tỏ rằng, sự hiện diện đã được chứng minh NXP là không thể thiếu cho công nghệ thông minh tự lái trên xe hơi trong tương lai khiến cho gã khổng lồ Qualcomm phải thâu tóm.

camera 360 do oto caska

Cùng với vi xử lý NXP đắt đỏ, các mắt camera của Caska cũng được cung cấp bới Sony cho độ phân giải sắc nét, chống ngược sáng và star night mịn màng. Hệ thống tự căn chỉnh ghép hình tự động bắt điểm chính xác khiến việc lái xe thêm nhiều an toàn và thoải mái.

Camera 360 do Caska