XUẤT HIỆN MÀN HÌNH ANDROID TẦM TRUNG HỖ TRỢ 4G CHO “XẾ HỘP” TẠI VIỆT NAM

Ngày đăng : 10-03-2019

Màn hình Android là xu thế giải trí hiện nay của người sử dụng ô tô. Những màn hình chạy hệ điều hành Windows CE dần bị thay thế bằng màn Android nhờ có khả năng tuỳ biến cao và hỗ trợ nhiều ứng dụng tương tự trên điện thoại và máy tính bảng, ví dụ như giải trí về mặt âm thanh và video bằng Zing MP3, Spotify, YouTube...

Hiện tại, Caska có 2 sản phẩm màn hình Android, khác nhau về kích thước 9 inch và 10,1 inch. Cấu hình là CPU lõi tứ, RAM 2 GB, ROM 32 GB, có WiFi và khe cắm SIM 4G LTE. Màn hình tấm nền IPS 2,5D. Hệ điều hình phiên bản 4.4.2 và 7.1 đảm bảo ổn định khi hoạt động. Theo tiết lộ từ đơn vị phân phối, trong thời gian tới, Caska sẽ có thêm loại màn hình cao cấp hơn với cấu hình CPU 8 nhân và RAM 4 GB.

caska-1.jpg

Màn hình Android Caska hỗ trợ 4G, tương thích với camera lùi AHD và camera 360 độ của hãng. 

Nhìn chung, chiếc màn hình này không khác gì một máy tính bảng lắp trên ô tô. Đầu Android dùng mạng 4G độc lập. Mặt dưỡng có đầy đủ cho các dòng xe phổ biến tại Việt Nam.

Điểm nổi bật của màn hình Android Caska so với nhiều loại đầu Android khác là công nghệ AHD (camera analog đạt chất lượng HD). Nhờ AHD, Caska có một hệ sinh thái nhỏ gồm camera lùi và camera 360 độ mang công nghệ này. Nói nôm na, 3 món gồm màn hình Android, camera lùi và camera toàn cảnh được sản xuất để tương thích lẫn nhau, có phần cứng và phần mềm hỗ trợ đầy đủ như một gói sản phẩm. Người mua có thể mua lẻ hoặc mua cả bộ đều được.

caska-2.jpg

Giá bán lẻ ra thị trường cho cả bộ Caska kèm camera 360 độ là khoảng 16 triệu đồng.

Giá bán lẻ ra thị trường cho cả bộ Caska kèm camera 360 độ là khoảng 16 triệu đồng. Màn hình Android Caska giá khoảng 8 triệu đồng.

Ngoài ra, Caska tại Việt Nam còn có một món phụ kiện nữa cho ô tô là cảm biến áp suất lốp với van lắp trong. Thiết bị này hoạt động tương tự các loại đến từ các hãng phổ biến khác trên thị trường như Steelmate hay Xiaomi... Màn hình hiển thị sạc được bằng năng lượng mặt trời. Van cảm biến dùng pin Maxell của Nhật, hoạt động đến trên 5 năm.

 

Anh Quân (forum.autodaily.vn)